ขออภัยในความไม่สะดวก ทางร้านขอแจ้งปรับเวลาทำการช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 13 เม.ย. 67 - 15 เม.ย. 67 เป็นเวลา 9.00-18.00 น. ทั้งนี้ยังสั่งสินค้าได้ตามปกติ
สินค้าทุกเเบบส่งฟรี ทั่ว กทม. เเละนนทบุรี
ค้นหาคำยอดนิยม
ช่อดอกไม้
ดอกกุหลาบ
เดซี่
ทานตะวัน
มาแรงตอนนี้
Aurora
Shining
Diana
Macro

10 กิจกรรมวันวาเลนไทน์ พร้อมไอเดียเซอร์ไพรส์แฟน

หมวดหมู่บทความ : เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย
31 ม.ค. 2567
about
about
about
about

วาเลนไทน์ปีนี้ใกล้เข้ามาแล้ว หลายคู่คงจะกำลังเตรียมเซอร์ไพรส์แฟนหรือกำลังหากิจกรรมคู่รักทำในวันวาเลนไทน์กันอยู่ วันแห่งความรักทั้งทีก็อยากจะใช้เวลาร่วมกัน เติมเต็มความหวานให้แก่กัน หรือเซอร์ไพรส์แฟนให้เขาประทับใจ แต่หลายคนอาจจะกำลังมองหาไอเดียว่าจะทำกิจกรรมหรือเซอร์ไพรส์อะไรดีในวันวาเลนไทน์นี้ เพราะฉะนั้นเรามี 10 กิจกรรมวันวาเลนไทน์ พร้อมไอเดียเซอร์ไพรส์แฟน รับรองว่าทุกคนจะได้ไอเดียดี ๆ กลับไปแน่นอน

10 ไอเดีย กิจกรรมวันวาเลนไทน์ ทำอะไรบ้าง

กิจกรรมวันวาเลนไทน์ ดินเนอร์นอกบ้าน

1.ดินเนอร์นอกบ้าน

วันวาเลนไทน์หลายคนอาจจะทำงาน กว่าจะเลิกงานก็ค่ำแล้ว แนะนำให้พาคนรักไปดินเนอร์มื้อพิเศษที่ร้านอาหารอร่อย ๆ อาจจะต้องเลือกร้านอาหารที่ดีและพิเศษกว่าวันอื่น ๆ เพื่อให้คนรักประทับใจ เช่น การตกแต่งของร้านที่ดูสวยงามโรแมนติก ร้านอาหารริมแม่น้ำ ร้านอาหารบนตึกสูง ร้านอาหารบนเรือ ที่สำคัญอย่าลืมจองโต๊ะล่วงหน้า เพราะร้านสวย ๆ นั้นมักจะเต็มเร็วนะคะ

กิจกรรมวันวาเลนไทน์ ไปเดินเล่น ดูหนัง ช็อปปิ้ง ที่ห้างสรรพสินค้า

2.ไปเดินเล่น ดูหนัง ช็อปปิ้ง ที่ห้างสรรพสินค้า

ห้างสรรพสินค้าขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ออกเดทยอดนิยมเลยล่ะค่ะ เพราะว่าภายในห้างนั้นมีกิจกรรมวันวาเลนไทน์ให้เราและคู่รักได้ทำกันมากมาย ไม่ว่าเป็นดูหนัง ช็อปปิ้ง และยังมีกิจกรรมคู่รักอื่น ๆ อีกมากมายเลย แถมแอร์ยังเย็นฉ่ำ มีที่จอดรถ สะดวกสบายสุด ๆ

กิจกรรมวันวาเลนไทน์ จัดทริปเที่ยว

3.จัดทริปเที่ยว

ถ้าถามว่า วันวาเลนไทน์ ทำอะไรบ้าง? หนึ่งในคำตอบต้องมี “ไปเที่ยว” แบบสวีท ๆ กัน ซึ่งคนพิเศษของคุณก็อาจจะมีสถานเที่ยวที่อยากไปใช้ไหมคะ วันวาเลนไทน์ทั้งทีก็ลองพาคนรักไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ดื่มด่ำบรรยากาศใหม่ ๆ อาจจะเป็นการเที่ยวที่ไกลขึ้น เช่น เที่ยวต่างจังหวัด เที่ยวต่างประเทศ น้ำตก ภูเขา ทะเล สวนดอกไม้ ฯลฯ ก็จัดเลย

วันวาเลนไทน์ ทำอะไรบ้างดี? ไปเที่ยวสถานที่ที่เคยพบกันครั้งแรก

4.ไปสถานที่ที่เคยพบกันครั้งแรก

หลายคู่คบกันมานาน ความหวานอาจจะลดน้อยลงเมื่อเทียบกับวันแรกที่พบกัน ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมชาติของความรัก แต่วันวาเลนไทน์ทั้งที ลองพาคนรักไปย้อนวันวานกับสถานที่ที่เคยพบกันครั้งแรกเพื่อเป็นการกระตุ้นความทรงจำดี ๆ กลับคืนมาทำให้รู้สึกเหมือนกลับมาใจเต้นตกหลุมรักกันอีกครั้ง

กิจกรรมทำกับแฟน วันวาเลนไทน์ - ทำอาหารเมนูพิเศษร่วมกัน

5.ทำอาหารเมนูพิเศษร่วมกัน

หลายคู่อยากพักผ่อนอยู่บ้าน ไม่อยากออกไปข้างนอก เราแนะนำให้ลองทำอาหารมื้อพิเศษด้วยกันที่บ้าน คัดสรรวัตถุดิบที่ดี เป็นกิจกรรมทำกับแฟนที่แสนอบอุ่น ช่วยกระชับความสัมพันธ์ ได้ใช้เวลาร่วมกัน ทำให้ความรักดูหวานชื่น นอกจากนี้ยังได้รับประทานอาหารที่อร่อยอีกด้วย

กิจกรรมทำกับแฟน วันวาเลนไทน์ -ไปนั่งเล่นที่สวนสาธารณะ

6.ไปนั่งเล่นที่สวนสาธารณะ

สวนสาธารณะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่คู่รักมาใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เพราะอากาศดี เย็นสบาย มีต้นไม้เขียวขจี มีสนามหญ้า มีดอกไม้สวย ๆ ทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย นั่งคุยกันแบบชิว ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ อาจจะดูธรรมดาแต่จริง ๆ แล้วมันเต็มไปด้วยความทรงจำที่สวยงาม

กิจกรรมวันวาเลนไทน์ ไปทำบุญที่วัด

7.ไปทำบุญที่วัด

สายทำบุญต้องไม่พลาดอยู่แล้ว! อยากให้คนรักได้รับสิ่ง ๆ ดี กิจกรรรมวันวาเลนไทน์ปีนี้ต้องพาไปทำบุญที่วัด ปล่อยนกปล่อยปลา ให้สบายใจ ได้สร้างบุญสร้างกุศลร่วมกัน เผื่อชาติหน้าจะได้หวนกลับมาเจอกันอีกนะออเจ้า

กิจกรรมทำกับแฟนวันวาเลนไทน์ นอนดูหนังที่บ้าน

8.นอนดูหนังที่บ้าน

ไหน ๆ ก็ต้องอยู่แต่บ้าน ถ้าอย่างงั้นเรามาเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นโรงหนังส่วนตัวกันดีกว่าค่ะ จะดูหนังกี่เรื่อง กี่ชั่วโมง หรือจะดูยาวแบบมาราธอนเลยทั้งวันก็ยังได้ ไม่ต้องเสียค่าตั๋วหนังแพง ๆ สุดแสนจะคุ้ม ยิ่งถ้ามีป๊อปคอร์นแบ่งกันทานยิ่งดีใหญ่ ซื้อแบบแแพคในซูเปอร์มาร์เกตแล้วเอามาอบในไมโครเวฟง่ายๆเลย

กิจกรรมทำกับแฟนวันวาเลนไทน์ ตกแต่งห้องด้วยกัน

9.ตกแต่งห้องด้วยกัน

เปลี่ยนบรรยากาศในห้องให้น่าอยู่ อาจจะซื้อของน่ารัก ๆ มาตกแต่ง ใช้รูปคู่ติดผนัง ทำให้ห้องดูแปลกใหม่ไปจากเดิม บรรยากาศอบอวลไปด้วยความรัก เพิ่มความตื่นเต้น และยังได้ใช้เวลาร่วมกันได้กระชับความสัมพันธ์

กิจกรรมคู่รัก ทำกิจกรรมเวิร์กช็อปวาเลนไทน์

10.ทำกิจกรรมเวิร์กช็อปวาเลนไทน์

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมคู่รักที่ไม่ควรพลาด ลองเปลี่ยนบรรยากาศ ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ เพิ่มความตื่นเต้นไปอีก ซึ่งเดี๋ยวนี้หลาย ๆ คาเฟ่ก็มักจะจัดกิจกรรมทำกับแฟนให้ลองไปใช้เวลาร่วมกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมวาดรูป งานศิลปะ จัดดอกไม้ ทำเค้ก ทำให้ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เพิ่มความทรงจำหวาน ๆ ระหว่างกันและกัน

เซอร์ไพรส์แฟนวันวาเลนไทน์ยังไง ให้เขาประทับใจ

วาเลนไทน์นี้หลายคนคงจะกำลังคิดอยู่ว่าจะเซอร์ไพรส์แฟนยังไงดีให้เขารู้สึกประทับใจ กลัวทำไปแล้วแฟนอาจจะไม่ชอบ ดังนั้นเรามีไอเดียเซอร์ไพรส์วันวาเลนไทน์ดี ๆ มาให้คุณได้ทำคู่กับกิจกรรมวันวาเลนไทน์ รับรองว่าแฟนของคุณประทับใจแน่นอน จะมีอะไรบ้าง ลองไปดูกันเลย

ซื้อของขวัญให้แฟน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนส่วนมากชอบของขวัญ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ลองสังเกตแฟนว่าเขาชอบอะไรหรืออยากได้อะไร ถ้าเป็นผู้ชายส่วนมากจะชอบ นาฬิกา กระเป๋าสตางค์ น้ำหอม รองเท้า เสื้อผ้า ถ้าเป็นหญิงส่วนมากจะชอบ ลิปสติก กระเป๋า เครื่องประดับ สร้อย แหวน ทั้งนั้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแฟนของเราด้วยว่าเขาชอบอะไร

มอบช่อดอกไม้วาเลนไทน์

วิธีนี้จะเหมาะกับผู้หญิง เพราะผู้หญิงกับดอกไม้เป็นของคู่กันอยู่แล้ว เลือกช่อดอกไม้สวยๆสักช่อ แนะนำให้เป็นดอกกุหลาบเพราะดอกกุหลาบมีความหมายที่ลึกซึ้งเหมาะแก่การมอบให้ในวันวาเลนไทน์ แค่นี้ผู้หญิงก็ดีใจแล้ว

จัดห้องเซอร์ไพรส์

วิธีนี้ดูเล่นใหญ่รับรองว่าแฟนประทับใจสุด ๆ แน่นอน หาจังหวะที่แฟนไม่อยู่ห้อง แล้วมาตกแต่งห้องให้ดูโรแมนติก มาในธีมวาเลนไทน์สีแดง ตกแต่งไปด้วยลูกโป่งหัวใจน่ารัก ๆ โรยด้วยกรีบดอกกุหลาบบนเตียง สุดแสนจะโรแมนติก พอแฟนกลับมาก็จะได้เซอร์ไพรส์

ทำการ์ดวาเลนไทน์ด้วยตัวเอง

เป็นการทำการ์ดด้วยเองง่าย ๆ โดยการนำกระดาษมาตกแต่งน่ารัก ๆ เขียนข้อความแทนความรู้สึกลงไป ให้แฟนได้รับรู้ถึงความรักความตั้งใจของเราที่มีให้ แค่นี้แฟนก็ประทับใจแล้ว

ทำคลิปวิดีโอซึ้ง ๆ

เป็นการทำคลิปสั้นๆน่ารัก ๆ ตัดวิดีโอหรือรูปภาพความทรงจำตั้งแต่คบกับมาพร้อมใส่เพลงรักหวานซึ้งสื่อความหมาย รับรองถ้าได้เห็นต้องประทับใจแน่นอน อาจถึงขั้นซึ้งจนน้ำตาไหลเลยก็ได้นะคะ

ไอเดียกิจกรรมทำกับแฟนวันหยุด เติมใจให้กันได้ทั้งปี

นอกจากจะทำกิจกรรมวันวาเลนไทน์แล้ว เราก็ควรเติมความหวานให้กันและกันและอย่างสม่ำเสมอ เพื่อความรักที่ยืนยาว วันนี้เราเลยมีไอเดียกิจกรรมทำกับแฟนในวันหยุดมาให้คุณ เป็นกิจกรรมคู่รักที่ทำได้ตลอดทั้งปี บอกเลยว่าฟินมาก ไปดูกันเลย

ดูหนัง

วันหยุดถ้าไม่รู้จะทำอะไรลองชวนแฟนดูหนังที่เขาชอบ จะไปดูที่โรงภาพยนต์หรือนอนดูที่บ้านก็ได้ อาจจะหาเรื่องทั้งคู่ไม่เคยดู จะได้ลุ้นและสนุกไปด้วยกัน

ทำอาหารด้วยกัน

วันหยุดบางคนก็อยากพักผ่อนอยู่บ้าน แต่อยู่บ้านเฉย ๆ ก็จะดูน่าเบื่อเกิน ไปลองชวนแฟนมาทำอาหารที่อยากกิน เมนูง่าย ๆ ผลัดกันชิม เหมือนฉากในละครไปอีก ทีนี้วันหยุดของคุณและแฟนจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ไปคาเฟ่ ถ่ายรูปให้กัน

เชื่อว่าผู้หญิงหลายชอบกิจกรรมนี้กันมาก เพราะบรรยากาศที่คาเฟ่ดูน่ารัก มีกาแฟ มีขนมหวานอร่อย ๆ แถมยังได้รูปสวย ๆ มาโพสลงโซเชี่ยวอีกด้วย

ตะลุยกินของอร่อย

วันหยุดทั้งทีลองให้รางวัลด้วยการพาแฟนไปตะลุยกินอาหารอร่อย ๆ ร้านเด็ดร้านดัง เรื่องกินต้องมาก่อน ส่วนหุ่นค่อยไปลดเอาทีหลัง

ชวนไปเวิร์กช็อป

พาแฟนไปทำกิจกรรมเวิร์กช็อป ใช้เวลาร่วมกันกระชับความสัมพันธ์ แถมยังได้ลองเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ อีกด้วย

หยุดยาวไปเที่ยวเขา/ทะเล

หยุดยาวลองพาแฟนไปเที่ยวสุดเหวี่ยงไปเลย การไปเที่ยวเหมือนโยนความเครียดเอาไว้ข้างหลัง มีความสุขไปพร้อมกับคนที่เรารัก แถมยังได้สร้างความทรงจำดี ๆ อีกด้วย


เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคนสำหรับไอเดียเซอร์ไพรส์แฟนและและกิจกรรมวันวาเลนไทน์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ หลังจากได้อ่านบทความของเราแล้วหลายคนคงได้จะไอเดียเจ๋งๆไปเซอร์ไพรส์แฟน ไอเดียต่างๆที่นำมาเสนอในวันนี้สามารถทำได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้ยืนยาว อย่าลืมเติมความหวานด้วยการบอกรักแฟนคุณเป็นประจำทุกวัน ซื้อช่อดอกไม้วาเลนไทน์หรือดอกกุหลาบไปฝากนาน ๆ ครั้ง และแสดงให้เห็นว่าเขาสำคัญกับเราเสมอไม่ว่าจะเป็นเทศกาลหรือวันไหน ๆ เพียงแค่นี้เขาก็มีความสุขและยิ้มได้ตลอดทั้งวันแล้วล่ะค่ะ

ประเภทสินค้าที่หลากหลาย

เลือกให้ตามโอกาสสำคัญ