สินค้าทุกเเบบส่งฟรี ทั่ว กทม. เเละนนทบุรี
ค้นหาคำยอดนิยม
ช่อดอกไม้
ดอกกุหลาบ
เดซี่
ทานตะวัน
มาแรงตอนนี้
Aurora
Shining
Diana
Macro

การจัดดอกไม้สด ประเภทต่างๆ

หมวดหมู่บทความ : ดอกไม้
21 ก.ย. 2566
about
about
about
about

การจัดดอกไม้แบ่งได้หลายประเภท เช่นเดียวกับการเลือกใช้ชนิดและสีของดอกไม้ก็ขึ้นอยู่กับเทศกาล กาละเทศะและความชอบส่วนบุคคลด้วย

การจัดดอกไม้ตามโทนสี

1. การจัดดอกไม้สีโทนร้อน

สีโทนร้อนได้แก่ สีแดง สีส้มหรือสีแสด สีเหลือง สีม่วง เป็นต้น โดยสีต่อไปนี้มีความสัมพันธ์กับสิ่งที่ร้อน อย่างเช่น พระอาทิตย์ ความร้อน เปลวไฟ สีโทนร้อนเป็นสีที่แสดงถึงพลัง ความตื่นเต้นเร้าใจ ความสนุกสนาน ความกระฉับกระเฉง และไม่พ่ายแพ้ง่าย ๆ ถ้าคุณจะจัดดอกไม้โทนร้อนในบ้าน ควรเลือกมุมที่แสงแดดส่องถึง การจัดลำดับสีโทนร้อนมีความหลากหลายที่จะทำให้คุณมีความคิดสร้างสรรค์แบบไม่จำกัด หรือจะลองเลือกซื้อแจกันดอกไม้สีโทนร้อนจากร้านของเรา เรามีทั้ง แจกันดอกไม้สีแดงสวยๆ แจกันดอกไม้สีส้มเก๋ๆ และแจกันดอกไม้สีเหลืองแสนน่ารัก

2. การจัดดอกไม้สีโทนเย็น

สีโทนเย็นได้แก่ น้ำเงิน น้ำเงินคราม ม่วงคราม เขียวเหลือง เขียวแก่ เป็นต้น โดยสีต่อไปนี้มีความสัมพันธ์กับสิ่งที่เย็น อย่างเช่น หญ้า น้ำ น้ำแข็ง สีโทนเย็นเป็นสีที่แสดงถึง ความผ่อนคลาย ความสงบ และความอ่อนหวานละมุนละไม การจัดดอกไม้แบบนี้ควรระวังเพราะจะทำให้ช่อดอกไม้มีขนาดเล็กกว่าที่เป็นจริง เนื่องจากจะกลืนไปกับพื้นหลัง และมองไม่เห็นในระยะไกล เลือกซื้อหรือลองชมแนวทางการจัดของเราไว้เป็นแรงบันดาลใจก็ได้ ช่อดอกไม้สีโทนเย็นของเราได้แก่ ช่อดอกไม้สีฟ้าสดใส และ ช่อดอกไม้สีม่วงสวยหรู

3. การจัดดอกไม้สีโทนอ่อน

สีโทนอ่อนเป็นสีเย็นตา ได้แก่ สีขาว เป็นต้น สีในกลุ่มนี้ไม่อยู่ในกลุ่มหรือวรรณะใด และให้ความรู้สึกราบเรียบ สะอาดตา มักใช้ในโอกาสสำคัญ เช่น งานแต่งงาน ใครที่กำลังมองหาดอกไม้เจ้าสาว หรือดอกไม้ขอแต่งงาน ลองชมที่ ช่อดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์

 

4. การจัดดอกไม้รวมโทนสี

การจัดดอกไม้รวมโทนสี คือการควบคุมให้ดอกไม้แต่ละแบบส่งเสริมซึ่งกันและกัน กล่าวคือชนิดและสีของดอกไม้จะต้องกลมกลืนกันและไปด้วยกันได้ จึงจะทำให้ความงามของช่อดอกไม้ออกมาสมบูรณ์แบบ

แบ่งตามลักษณะช่อดอกไม้

1. การจัดดอกไม้แบบช่อกลม

ช่อดอกไม้รูปแบบกลม มีความนิยมใช้กันอยู่ทั่วไป โดยเฉพาะในงานรับปริญญา วันเกิด และการให้ดอกไม้กับคนรัก เพราะดูน่ารัก ถือไปมาสะดวก ไม่เกะกะเท่าช่อแบบทรงยาว แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกาลเทศะ และความชอบส่วนบุคคลด้วย ดูช่อดอกไม้ทรงกลมของเรา

 

 

 

2. การจัดดอกไม้แบบช่อยาว

ช่อดอกไม้รูปแบบทรงสูง มีความนิยมใช้กันมานาน โดยเฉพาะการให้บนเวที งานแสดงความยินดี โดยเฉพาะหากต้องการให้ช่อดอกไม้กับผู้ชาย เพราะดูคลาสสิก เป็นทางการ และใช้ได้ในเกือบทุกโอกาส แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกาลเทศะ และความชอบส่วนบุคคลเช่นกัน ดูช่อดอกไม้ทรงสูงของเรา

การจัดดอกไม้ขนาดใหญ่

1. การจัดดอกไม้ในภาชนะใหญ่

การจัดดอกไม้ในภาชนะใหญ่ อาจเป็นแจกันใหญ่ โอ่งเล็กหรือกลาง ยิ่งเป็นการจัดดอกไม้ขนาดใหญ่เท่าไร ความสำคัญของภาชนะก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเป็นจุดสนใจด้วย

2.การจัดสไตล์ Topiary

โทปิอารี่ (Topiary) เป็นศิลปะการตกแต่งไม้พุ่ม ดอกไม้ หรือกระทั่งผลไม้ ให้เป็นรูปทรงต่างๆ โดยเฉพาะรูปทรงเรขาคณิต เช่น รูปทรงกลม รูปสามเหลี่ยม หรือรูปสี่เหลี่ยม รวมทั้งการตกแต่งให้เป็นรูปคน สัตว์ หรือสิ่งของต่างๆ ซึ่งศิลปะการตกแต่งดังกล่าวนี้เป็นที่นิยมตั้งแต่ยุคโบราณจนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ โดยโทปิอารี่ที่จัดง่ายที่สุดคือรูปทรงกลม และดอกไม้ที่จัดโทปิอารี่ได้สวยที่สุดก็คือ ดอกกุหลาบนั่นเอง

Cr . readyviva.com

ประเภทสินค้าที่หลากหลาย

เลือกให้ตามโอกาสสำคัญ